Monday, May 25, 2015

phở gà
Mình hay nấu phở gà thế này nhé: nước dùng gồm có nước xương ninh và nước luộc gà. Gà làm sạch, luộc chín tới rồi vớt ra để nguội. Xương ống chặt rồi rửa sạch, Trần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa sau đó mới ninh. Nước sôi thì vặn nhỏ lửa, thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong. Ninh xương khoảng 2 tiếng là được. Chắt lấy nước, đổ nước luộc gà vào cùng. Nêm bột canh cho vừa ăn. Gia vị cho nước phở gồm có: hoa hồi khoảng 2-3 bông, thảo quả 1 quả, quế 1 thanh khoảng bằng ngón tay, gừng 1 nhánh, hành khô 1 củ. Nướng qua hoặc cho lên chảo rang cho xém , rửa sạch rồi cho vào ninh cùng nồi nước dùng khoảng 30 phút là được. Rau ăn kèm phở: hành lá, húng Láng, có thể có chút hành tây, lá chanh tuỳ thích nhé. Bánh phở Trần nóng, rải thịt gà, hành, rau lên trên rồi chan nước dùng là xong.

Tagged:

0 comments:

Post a Comment

Món ăn đơn giản © 2013 | Powered by Blogger | Blogger Template by DesignCart.org