Monday, May 25, 2015


Giò heo om nấm. 
Món này trông màu sắc không đẹp lắm nhưng ăn ngon tuyệt, miếng giò heo béo ngậy, mềm mềm, xen lẫn vị ngọt của nước dừa, vị thơm của nấm... Món này rất dễ làm, mọi người thấy thích thì thử làm xem nhé. Giò heo rửa sạch, xát muối cho hết mùi hôi rồi rửa lại lần nữa, chặt thành khúc vừa ăn. Ướp giò heo với gia vị, hạt nêm, hạt tiêu khoảng 20 phút cho ngấm. Cho chút dầu ăn vào chảo, đem chiên giò heo cho vàng đều. Nấm hương rửa sạch, cắt chân, ngâm cho mềm rồi ướp với chút dầu hào, hạt tiêu cho ngấm. Hành khô, tỏi băm nhỏ, phi cho thơm rồi cho giò heo, nấm hương vào xào sơ qua. Lấy nước dừa đổ vào nồi, thêm 2 thìa dầu hào và gia vị cho vừa miệng rồi om giò heo cho mềm. Đến khi nước cạn lại sền sệt thì rắc chút hạt tiêu, rau mùi rồi bắc xuống ăn nóng. Mẹ nào thích thêm dầu hào thì lúc gần cạn có thể cho thêm chút nữa cũng được nhé, thích ăn cay có thể thêm chút ớt tươi xắt nhỏ.

Tagged:

0 comments:

Post a Comment

Món ăn đơn giản © 2013 | Powered by Blogger | Blogger Template by DesignCart.org